Cục QLTT Thái Bình: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

Ngày 26/01/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động trực thuộc Cục. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT Thái Bình chủ trì Hội nghị.

            Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức năm 2020, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo thu, chi tài chính năm 2020 của Cục QLTT Thái Bình; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020, chương trình hoạt động năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thái Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cục QLTT Thái Bình thông qua Báo cáo tại Hội nghị

             Năm 2020, Cục QLTT đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát thị trường, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong kinh doanh. Kết quả: Thanh tra, kiểm tra 2.859 vụ, xử lý 901 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 4.494.296.000 đồng; tịch thu, buộc tiêu hủy nhiều hàng hóa là hàng giả, hàng lậu, vi phạm về chất lượng và an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, Cục QLTT còn thực hiện tốt nhiệm vụ thường trực Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh, Hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng đã góp phần ổn định thị trường, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Cục QLTT cũng chú trọng công tác tổ chức xây dựng lực lượng, kiểm tra nội bộ việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ của cán bộ công chức; công tác quản lý tài chính, tài sản và thanh toán chế độ, chính sách cho công chức, người lao động được thực hiện đúng theo các Quy chế đã ban hành và các quy định hiện hành của nhà nước, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của Cục và các Đội QLTT từng bước được nâng cấp.

Cán bộ, công chức Cục QLTT Thái Bình tham dự Hội nghị

          Để đạt được kết quả đó, Đảng ủy và Lãnh đạo Cục QLTT đã tích cực triển khai, thực hiện quy chế dân chủ trong mọi mặt công tác của đơn vị; phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, tiên phong gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ và quyền làm chủ của cán bộ, công chức. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Phòng Thanh tra – Pháp chế, Ban thanh tra nhân dân, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh là lực lượng nòng cốt trong việc giám sát, kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị theo đúng Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Năm 2020, Quy chế dân chủ trong hoạt động của Cục QLTT Thái Bình được thực hiện hiệu quả, phát huy được tinh thần dân chủ trong mọi hoạt động; nâng cao vai trò trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan; công chức, người lao động mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng tập thể; nội bộ đoàn kết, không có trường hợp vi phạm bị xử lý kỷ luật; nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp.

          Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ công chức đã diễn ra sôi nổi cán bộ, công chức tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các Quy chế của Cục QLTT; chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân; trên cơ sở đó dự báo tình hình, những khó khăn, thách thức đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới; đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT Thái Bình đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của công chức và người lao động tham dự Hội nghị; chỉ đạo Phòng chuyên môn nghiệp vụ tiếp thu ý kiến, bổ sung, hoàn thiện các Quy chế của Cục. Đồng chí cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các tập thể, cá nhân trong năm qua; đồng thời yêu cầu cán bộ công chức trong đơn vị phát huy những mặt tích cực, khắc phục khó khăn, hạn chế, nâng cao tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, kỷ cương công vụ. Đặc biệt là Ban thanh tra nhân; Ban chấp hành Công Đoàn; Hội cựu chiến binh, lãnh đạo các Phòng chuyên môn nghiệp vụ và các Đội QLTT trực thuộc, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ, phát huy sức mạnh của tập thể, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ theo Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, các Đội QLTT tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước trong, sau Tết nguyên đán Tân Sửu – 2021; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; không để xảy ra tình hình phức tạp về buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, sản xuất, kinh doanh hàng giả, vi phạm về an toàn thực phẩm; góp phần ổn định thị trường, giá cả hàng hóa để nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn./.

Trần Bình - Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp