Cục QLTT Thái Bình: Tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cục QLTT và Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình.

Chiều ngày 27/8/2020, Cục QLTT Thái Bình và Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Cục QLTT Thái Bình có đồng chí Nguyễn Văn Nghiên, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục QLTT; các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT, Văn phòng Cục.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ - Cục trưởng Cục QLTT Thái Bình phát biểu

Về phía Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình có các đồng chí: Hoàng Minh Định - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình; các đồng chí Phó Giám đốc và các đồng chí Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ; Trưởng các Cửa hàng xăng dầu và Cửa hàng GAS trực thuộc Công ty.

Đồng chí Hoàng Minh Định - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình phát biểu

Theo đó, hai bên đã thảo luận và thống nhất phối hợp với nhau trong một số hoạt động như: cung cấp, trao đổi thông tin, tài liệu về tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu và các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (hành vi vi phạm, phương thức, thủ đoạn đoạt động của đối tượng vi phạm); phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và các điều kiện cần thiết khác trong công tác quản lý thị trường xăng dầu, bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trao đổi thông tin, tuyên truyền phổ biến về các quy định của pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, tổ chức hội thảo, hội nghị liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Để phát huy hiệu quả trong hoạt động phối hợp, hai bên đã thống nhất về nguyên tắc, trách nhiệm phối hợp thực hiện của các bên.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cục QLTT và Công ty TNHH MTV xăng dầu Thái Bình

Lãnh đạo 2 đơn vị trao đổi Bản ký kết Quy chế phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu

           Thông qua việc tổ chức ký kết quy chế phối hợp, Cục Quản lý thị trường và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Thái Bình mong muốn thực hiện tốt công tác quản lý, hướng dẫn hoạt động kinh doanh xăng dầu tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, việc chia sẻ thông tin giữa hai đơn vị sẽ giúp cho lực lượng chức năng triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung, lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh nói riêng góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch, ổn định nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng./.

Thu Hà - Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp