Cục QLTT Thái Bình: Tịch thu 183 LPG chai không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 24/4/2019, qua nguồn tin báo từ quần chúng nhân dân về hành vi vi phạm kinh doanh LPG xảy ra trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, Lãnh đạo Cục QLTT đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 tổ chức xác minh và kiểm tra, xử lý.

Qua quá trình xác minh vụ việc có phát hiện ông Vũ Bá Điệp là con trai ông Vũ Bá Quỳnh (đ/c: Thôn Xuân La Đông, xã Quỳnh Xá, Quỳnh Phụ, Thái Bình) có để nhiều chai khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG chai) không có niêm phong màng co, có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đội đã xây dựng phương án để khám nơi cất giấu tang vật.

         

          Vào hồi 14h30’, Đội QLTT số 3 tiến hành khám nơi cất giấu hàng hóa: Thôn Xuân La Đông, xã Quỳnh Xá, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Qua quá trình khám phát hiện 183 LPG chai, chủ sở hữu là ông Vũ Bá Điệp không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Đội đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa là 183 LPG chai để làm rõ.

         Đội QLTT số 3 đã làm việc với ông Điệp là chủ của lô hàng cho biết: số hàng trên ông mua của người bán hàng trên 1 xe ô tô mang BKS Hải Dương, khi mua không có hóa đơn, chứng từ. Hiện không liên lạc được với người bán. Ông Điệp thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đội QLTT số 3 đã trình vụ việc lên Lãnh đạo Cục QLTT Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Bá Điệp hành vi:“Mua bán LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc, xuất xứ.”. Xử phạt 20.000.000 đồng và tịch thu 183 LPG chai không rõ nguồn gốc, xuất xứ.