Cục QLTT Thái Bình: Tịch thu, buộc tiêu huỷ 186 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại do nước ngoài sản xuất không có nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau Tết Trung thu của Cục QLTT. Ngày 24/9/2020, Đội QLTT Số 6 - Cục QLTT Thái Bình đã phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em Hùng Lan, địa chỉ: Ki ốt số 02, Chợ Bo, Phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em Hùng Lan

            Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang kinh doanh các sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại: ô tô, máy bay, vỉ đồ chơi, miếng ghép hình… do các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất. Ông Đinh Đức Hùng - Chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của 186 sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại do nước ngoài sản xuất. Đội QLTT Số 6 đã tạm giữ số hàng hóa trên để phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính.

Lực lượng QLTT kiểm kê toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tạm giữ chờ xử lý

        Ngày 25/9/2020, Ông Hùng đã đến Đội QLTT Số 6 để làm việc, ông thừa nhận toàn bộ 186 sản phẩm đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất trên là ông mua trôi nổi trên thị trường và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đội QLTT Số 6 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm hành chính: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Số tiền xử phạt là 7.500.000 đồng (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng chẵn) và Buộc chủ cửa hàng tiến hành tiêu hủy toàn bộ 186 sản phẩm đồ chơi trẻ em trên dưới sự giám sát của Đội QLTT số 6./.

Thu Hà - Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp