Cục QLTT Thái Bình tổ chức hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 15/5/2020, tại khoa huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, Cục QLTT đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tình tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động hiến máu tình nguyện.

Những năm qua, cán bộ công chức Cục QLTT Thái Bình luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến màu tình nguyện năm 2020” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và thực hiện chương trình hành động hiến máu tình nguyện do Tổng cục QLTT phát động; Cục QLTT Thái Bình đã triển khai, phát động trong cán bộ, công chức người lao động tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, với mong muốn được chia sẻ những giọt máu nghĩa tình đem lại sự sống, niềm tin, niềm hy vọng cho những người bệnh. Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã thu hút đông đảo công chức, người lao động tham gia; những giọt máu ấm tình người đã góp phần cứu sống bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

Lãnh đạo Cục QLTT Thái Bình đã giao cho Công đoàn chủ trì phối hợp với với các đơn vị liên quan phát động, triển khai chương trình hiến máu tình nguyện đối với công chức, người lao động thuộc Cục. Trong một buổi sáng với 22 đơn vị máu được hiến trên tổng số 37 công chức, người lao động của Cục đăng ký tham gia hiến máu, đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.         

Trong giai đoạn hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nên việc triển khai hiến máu gặp nhiều khó khăn dẫn đến lượng máu dự trữ không đủ đáp ứng cho việc điều trị bệnh nhân; vì vậy việc hiến máu tình nguyện càng trở nên thực sự ý nghĩa, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng trước những khó khăn của đất nước.Trong thời gian tới, Cục QLTT Thái Bình sẽ tiếp tục duy trì và hưởng ứng nhiều hơn nữa hoạt động ý nghĩa này./.

Thế Anh