Cục QLTT Thái Bình: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; Công bố, trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Thái Bình.

Chiều ngày 31/12/2020, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021; Công bố, trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình.

          Tới dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng cục Quản lý thị trưởng có đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Công thương và một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục QLTT tặng hoa

chúc mừng Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thái Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cục QLTT Thái Bình thay mặt lãnh đạo Cục báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả công tác năm 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thái Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục QLTT

 đọc báo cáo kết quả công tác năm 2020

 

          Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh Covid-19 xong lực lượng QLTT tỉnh Thái Bình đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; Kết đã đạt được: Thanh tra, kiểm tra 2.859 vụ, xử lý 901 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 4.494.296.000 đồng; tịch thu, buộc tiêu hủy nhiều hàng hóa là hàng giả, hàng lậu, vi phạm về chất lượng và an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, Cục QLTT còn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp; thực hiện tốt nhiệm vụ thường trực Ban Chỉ đạo 389/ĐP, Hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Thái Bình đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT trực thuộc cũng đã báo cáo tham luận, tham gia đóng góp vào báo cáo năm 2020, nhiệm vụ năm 2021 của Cục đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, hạn chế tại mỗi đơn vị. 

Đồng chí Đỗ Ngọc Cảnh - Đội trưởng Đội QLTT số 5 phát biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã ghi nhận những thành tích mà Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã đạt được trong năm qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cục QLTT tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch của năm 2021, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh làm tốt công tác thường trực Ban Chỉ đạo 389/ĐP đảm bảo công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó Cục QLTT tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT để thực thi nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường có hiệu quả nhằm bảo vệ người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phát triển.

Đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu

chỉ đạo Hội nghị. 

Sự thành công của lực lượng QLTT không thể không kể đến đó là được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy đã phát biểu, đánh giá cao công tác kiện toàn lãnh đạo Cục QLTT Thái Bình trong thời gian qua và công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn. Với mô hình tổ chức mới mặc dù trong công tác gặp nhiều khó khăn, Cục QLTT đã phối hợp với các sở, ngành là nòng cốt trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần ổn định thị trường, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tỉnh phát triển. Đồng chí cũng ghi nhận những thành tích của Cục đã đạt được trong năm 2020, bước sang năm 2021 mong rằng Cục QLTT Thái Bình tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao tại địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Dụng - Phó Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

             Để ghi nhận những kết quả, thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng về thành tích công tác quản lý thị trường trong năm 2020. Thay mặt cho lãnh đạo Cục QLTT, đồng chí Nguyễn Văn Nghiên, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT đã trao tặng Giấy khen và Danh hiệu thi đua cho 32 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

            Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT thay mặt lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Bình xin tiếp thu những ý kiến, chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục QLTT, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, tiếp tục cùng tập thể Ban lãnh đạo phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động của Cục, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2021 với phương châm đổi mới lề lối, tác phong làm việc ngày càng chính quy, chuyên nghiệp; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành của Cục theo đúng định hướng của Tổng cục QLTT, tiếp tục duy trì kỷ luật kỷ cương trong hoạt động công vụ, xây dựng lực lượng QLTT Thái Bình ngày càng phát triển. Đồng chí cũng mong muốn Cục QLTT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục QLTT, các Vụ, Cục; lãnh đạo Tỉnh và các Sở, ban, ngành để Cục QLTT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT phát biểu

          Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường đã trao Quyết định số 2186/QĐ-TCQLTT ngày 08/12/2020 của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thái Bình cho đồng chí Phạm Huy Hiện - Nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 2.

Đồng chí Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục QLTT trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Huy Hiện

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên - Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Huy Hiện

            Đồng chí Phạm Huy Hiện - Phó Cục trưởng Cục QLTT đã phát biểu nhận nhiệm vụ và bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Tổng cục, Đảng ủy, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Cục QLTT Thái Bình đã quan tâm, tạo điều kiện và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, nêu gương người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao./.

 

Thu Hà - Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp