Cách phân biệt hàng thật hàng giả sản phẩm tân dược điều trị tim mạch, huyết áp Coveram 5mg/5mg của Công ty Cổ phần Trung ương 2.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện sản phẩm thuốc có dấu hiệu giả mạo và không rõ nguồn gốc, xuất xứ mang nhãn hiệu Coveram 5mg/5mg của Công ty Cổ phần Dược Liệu Trung Ương 2 (Phytopharma), địa chỉ 42 Châu Văn Liêm, Phương 10, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Để cung cấp thông tin cụ thể hơn cũng như qua đó g1úp cho việc đấu tranh chống hàng giả mạo, không rõ nguồn gốc thêm phân hiệu quả, bảo vệ lợi ích của người bệnh, bảo vệ hành lang pháp lý tạo môi trường cạnh tranh thông thoáng bình đẳng cho các doanh nghiệp. Người tiêu dùng có thể nhận biết cụ thể như sau:

Thứ nhất, Phytopharma là nhà nhập khẩu các sản phẩm thuốc tân dược của Les Laboratories Servier (Gọi tắt là Servier), một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia. Các sản phẩm của Servier hiện nay công ty đang nhập khẩu và phân phối bao gồm các sản phẩm tân dược chủ yếu dùng để điều trị tim mạch, huyết áp trong đó có sản phẩm Coveram 5mg/5mg.

Thứ hai, qua quá trình cung ứng và phân phối thuốc trên thị trường, chúng ` tôi phát hiện có sản phẩm Coveram 5mg/5mg giả mạo, có nhãn phụ Doanh nghiệp nhập khẩu: Công ty CP Dược Liệu Trung Ương 2 như mẫu đính kèm. Qua hình ảnh, chúng tôi phát hiện một số dấu hiệu nghi ngờ như sau:

1/ Vỏ hộp không thê hiện số đăng ký lưu hành thuốc, số lô sản xuất, ngày sản xuât, hạn dùng;

2/ Sản phẩm cũng không thể hiện thông tin về giấy phép nhập khẩu hoặc nhập khâu song song;

3/ Không có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt;

4/ Điểm khác biệt nhãn phụ Doanh nghiệp nhập khẩu:

TT Hàng giả Hàng thật I |Các chữ viết liền, không có | Các chữ viết liền, có khoảng cách khoảng cách | 2_ | Cổ Phần_ CPTW2 Trung Ương 2 |.