Cục QLLTT Thái Bình: Tiêu hủy 183 LPG chai không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Chiều ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tổ chức tiêu hủy lô hàng gồm 183 LPG Chai (gas) loại từ 12,6 - 13,9kg là tang vật vi phạm hành chính do Đội Quản lý thị trường số 3 tịch thu của ông Vũ Bá Điệp, thôn Xuân La Đông, xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

           

    Lực lượng chức năng giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

           Quá trình tiêu hủy tang vật được tiến hành đúng hình thức, quy trình, quy định của pháp luật, an toàn, nhanh gọn và có sự giám chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm hàng hóa sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường. Do LPG chai là hàng hóa dễ cháy nổ nên Hội đồng áp dụng biện pháp xả hết khí trong các chai theo đúng quy định, bảo đảm chai chỉ có vỏ không, để an toàn khi xử lý tiêu hủy vỏ chai LPG; đồng thời, cắt đứt không đều ở cổ chai hoặc cắt đứt chai không đều thành 2 hoặc 3 mảnh để loại bỏ chai không sử dụng lại. 

            Trước đó, ngày 02/5/2019, Cục Quản lý thị trường đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước 20.000.000 đồng đối với ông Vũ Bá Điệp về hành vi mua bán các loại LPG dạng chai trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ.

Thu Hà